Ảnh: Guggenheim-Bilbao

Bảo tàng Guggenheim Bilbao

Bảo tàng Guggenheim Bilbao là một bảo tàng nghệ thuật đương đại, được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank O Gehry. Công trình được xây dựng bên cạnh sông Nervion thành phố Bilbao, một thành phố sôi động phía bắc Vương quốc Tây Ban Nha. Đây là bảo tàng hiện đại được thiết kế với hình khối ấn tượng, một thành công rực rỡ trong sự nghiệp của nhà thiết kế tài danh, tiêu biểu cho ngôn ngữ thiết kế của chủ nghĩa Giải tỏa kết cấu (Deconstruction) mà chính kiến trúc sư Frank O Gehry là một trong những nhân tố tiên phong.

Ngay từ những năm 1980, chính quyền thành phố Bilbao đã lên kế hoạch toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đặt nền móng cho phát triển văn hóa với trọng tâm là xây dựng các công trình kiến trúc quy mô lớn. Ngày 27 tháng 2 năm 1992 kế hoạch xây dựng một bảo tàng tầm cỡ đã được ký kết giữa hội đồng thành phố Bilbao và quỹ Solomon R Guggenheim. Sau 5 năm xây dựng, ngày 19 tháng 10 năm 1997 công trình được khánh thành trong sự đón nhận nồng hậu của người dân thể hiện sự thành công của Chính phủ và nhà vua Tây Ban Nha.


Dịch:
Handhome

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.

Xem thêm
Wyndham Garden Phú Quốc / MIA Design Studio