Hoàn tất cải tạo Neue Nationalgalerie

Văn phòng kiến trúc sư David Chipperfield vừa công bố một số hình ảnh liên quan đến quá trình hoàn thiện việc cải tạo tại bảo tàng nghệ thuật Neue Nationalgalerie được kiến trúc sư Mies van der Rohe thiết kế tại Berlin, CHLB Đức.

Sau 5 năm, việc nâng cấp bảo tàng đã hoàn tất, tiêu chuẩn chất lượng hiện đại cùng với lớp vỏ bê tông mới đã khôi phục lại vẻ đẹp rực rỡ trước đây của một trong những biểu tượng kiến trúc hiện đại của kiến trúc thế kỷ XX. Cônh hiện đã được bàn giao cho đơn vị quản lý và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 22 tháng 8 năm 2021.

“Đối với tôi, đây như một đặc ân. Neue Nationalgalerie là nền tảng tham khảo rất có giá trị cho bản thân tôi cũng như nhiều kiến trúc sư khác, chúng tôi được tiếp cận với cả tinh hoa cũng như khiếm khuyết của công trình, nhưng nhìn chung công trình này đã khiến chúng tôi càng thêm ngưỡng mộ tầm nhìn của Mies” – David Chipperfield chia sẻ.

Được xây dựng năm 1968, Neue Nationalgalerie là công trình duy nhất ở Châu Âu của Ludwig Mies van der Rohe sau khi anh qua Mỹ. Năm 2012, văn phòng kiến trúc sư David Chipperfield được chọn để tân trang lại bảo tàng. Khối lượng công việc bảo trì và cải tạo gồm nâng cấp hệ thống kĩ thuật như làm mát không khí, ánh sáng nhân tạo, an ninh và các tiện nghi cho khách tham quan. Ngoài ra, khả năng tiếp cận của người khuyết tật cũng được cải thiện khiến bảo tàng trở nên toàn diện hơn.


Ảnh:
Simon Menges

Diện tích:
13,900m2

Thời gian:
2012 – 2021

Xem thêm
Maison du Brésil