Giới thiệu

Chúng tôi là những người thích ghi chép, dù công việc này chắc cũng không có quá nhiều giá trị với số đông hoặc với ai am tường kiến thức, nhưng ghi chép cho chúng tôi cơ hội được học hỏi. Và trong quá trình học hỏi cho bản thân, chia sẻ lại với người chưa biết cũng là cách để ôn lại những điều mình đã được học.

Gói gọn hiểu biết nhỏ bé trong mỗi số tạp chí xuất bản định kì hàng tháng, Notes chọn cách tiếp cận đơn giản như chính công việc chúng tôi đang làm hàng ngày, đó là dịch và biên tập những nội dung hay, viết ra những điều chúng tôi cảm nhận và chụp được trong mỗi chuyến đi hay kể lại những câu chuyện tình cờ nghe thấy trong cuộc sống rồi trình bày lại cho độc giả xem.

Như họa sĩ Nguyễn Gia Trí từng viết: “Theo ngọn thì vô cùng, trở về gốc thì có tất cả”, hầu như nhiều năm trở lại đây, chúng tôi chủ động tìm về những giá trị cũ xưa nhiều hơn việc cập nhật thêm thông tin mới. Điều này cho chúng tôi cái nhìn rõ nét về sự phát triển đồng thời thấy được cả cái trước lẫn cái sau, góc nhìn thêm phong phú. Đó cũng chính là những gì chúng tôi đã và sẽ viết ra qua từng số, hy vọng chúng có ích cho các bạn.

Nếu đồng cảm với công việc của chúng tôi, các bạn có thể chia sẻ lại nội dung mà theo các bạn là có ích cho cộng đồng về đời sống văn hóa nghệ thuật không chỉ riêng ở Việt Nam. Chúng tôi rất vui được giúp các bạn chia sẻ tới mọi người qua Notes.

Ban biên tập
Handhome