Happy Box / Tropical Space

Công trình là một căn hộ được thiết kế để dành cho mấy đứa trẻ sống vui vẻ trong đó mỗi ngày. Nơi ở tựa một sân chơi, dễ dàng cho lũ trẻ thoải mái chạy nhảy và sinh hoạt. Vậy nên người lớn phải hy sinh tới mức giản tiện nhất mọi nhu cầu để tụi nhỏ có được điều đó trong 68m2 ở Sài Gòn.

Với hiện trạng là một căn chung cư bàn giao dạng thô, không gian còn trống và chưa có tường ngăn chia. Sau khi chủ động giữ nguyên hiện trạng, kiến trúc sư chỉ bố trí ở trung tâm căn hộ một khối điêu khắc gỗ kích thước 3x3m cao 2.2m gồm chức năng giường ngủ, nơi làm việc, nơi học tập, tủ kệ…Không gian khối hộp thông nhau theo chiều đứng và theo chiều ngang để mọi hoạt động tiếp diễn liên tục mà không bị gián đoạn.

Phương án cải tạo.

Theo góc nhìn của NAG Triệu Chiến: “Căn chung cư này rất khác so với các căn hộ thông thường trước đó tôi đã chụp, ở đây không có tường ngăn chia không gian thành các phòng chức năng. Với một căn hộ chung cư điển hình, diện tích nhỏ luôn phải đảm bảo đầy đủ công năng cơ bản nhất cho người lớn nhưng ở căn hộ này, tôi thích việc người lớn chủ động hy sinh không gian và công năng cần thiết để giành chỗ cho trẻ con có thật nhiều diện tích để vui chơi, thư giãn, đọc sách, giải trí…”

“Tropical Space vẫn trung thành với vật liệu thô mộc một phần để giảm bớt công việc xây dựng, phần khác lại tạo được độ cảm khi có ánh sáng chiếu vào bên trong căn hộ” – NAG Triệu Chiến chia sẻ thêm.

Công trình là một hướng nhìn không quá mới của Tropical Space trong chuỗi những thực nghiệm kiến trúc hướng tối ưu và tối giản nhưng thể hiện sự am hiểu môi trường nhiệt đới đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong thiết kế không gian ở.


Ảnh:
Triệu Chiến

Phim:
Handhome

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.

Xem thêm
Nét kiến trúc hiện đại ở Hội An