Nhà thờ Bùi Chu

180.000 

Nhà thờ Bùi Chu là nhà thờ công giáo Roma, tọa lạc ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Công trình này được xây dựng theo phong cách kiến trúc Baroque từ thời Pháp thuộc. Tính đến năm 2020, công trình này đã có tuổi đời 134 năm, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu. Ngoài vẻ bề thế và tạo hình kiến trúc đẹp mắt bên ngoài mang đậm phong cách kiến trúc Pháp với 2 tháp chuông ở mặt đứng và hệ cửa 2 mặt bên, bên trong không gian nội thất của nhà thờ còn lộng lẫy với hệ vòm oval 3 lá – một biến thể của mỹ thuật Thiên Chúa giáo, cùng nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ hầu như không tìm thấy ở các nhà thờ khác tại Việt Nam.

Bộ Notecard này là tập hợp những hình ảnh về Nhà thờ Bùi Chu chụp nhiều lần trong năm 2019 trước khi công trình chính thức bị hạ giải vào giữa năm 2020. Đây là một công trình kiến trúc đậm nét Châu Âu, tồn tại 135 năm tại Nam Định và là một di sản kiến trúc có giá trị trước khi bị đập đi xây mới để đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của giáo phận Bùi Chu.

Hình ảnh trong bộ card đã ghi chép đầy đủ các chi tiết hiện trạng, dấu ấn thời gian, những tạo tác kinh điển của một công trình tôn giáo minh chứng mạnh mẽ về những giá trị điêu khắc, kiến trúc và nghệ thuật vẫn còn tồn tại cho đến hôm nay dù giá trị vật chất đã không còn.

Số lượng: 37 tấm | Kích thước: 12 x 9cm

SKU:NC-NhathBuiChuTừ khóa: ,
Subscribe
Join 350k+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="37"]