Mài Apartment / Whale Design Lab

Căn hộ này là sản phẩm hợp tác giữa Whale Design Lab và chủ đầu tư, vốn là người hâm mộ những công trình hiện đại được kiến trúc sư Louis Kahn thiết kế. Chính vì vậy tinh thần của Mài được làm với nguồn cảm hứng lớn từ công trình Thư viện thuộc học viện Phillips Exeter Academy và Toà quốc hội Banglades, vốn là hai thiết kế ấn tượng của Louis Kahn.

NAG Triêu Chiến, người chụp công trình này chia sẻ: “Tôi nhận được lời mời chụp ảnh một căn hộ ở Sài Gòn từ người chủ. Ban đầu, tôi khá băn khoăn vì chủ yếu công việc chụp ảnh phần nhiều đều do kiến trúc sư chủ động liên hệ, thay vì chủ nhà. Sau khi gặp, tôi mới biết chủ căn hộ là khách hàng đã từng mua cuốn sách Ghé 01 tôi chụp 36 công trình theo chủ nghĩa Hiện đại (Modernism) tại Hà Nội. Cũng vì yêu thích những công trình được kiến trúc sư Louis Kahn thiết kế nên chủ nhà muốn tôi chụp căn hộ này. (cười)”

Mài Apartment là tên gọi, xuất phát từ vật liệu đá mài được sử dụng chính ở công trình này. Đó cũng là tình yêu với chủ nghĩa Kiến trúc Hiện đại (modernism architecture), đồng thời cũng nhắc về một loại vật liệu từng xuất hiện rất nhiều trong các công trình kiến trúc ở Sài Gòn trước năm 1975. Do nay những công trình như vậy đang dần mất đi theo thời gian nên cả chủ đầu tư và người thiết kế muốn lưu lại một thứ từng rất Sài Gòn vào trong căn hộ của mình.

Theo chủ nhà: “Vẻ đẹp trong kiến trúc nhiệt đới ở Sài Gòn có được phần nhiều thông qua các hình khối cơ bản trong bố cục không gian chứ không phải từ những nét trang trí bóng bẩy. Công trình này, chúng tôi hoàn thiện gần 3 năm do sự phức tạp của vật liệu và đơn vị hoàn thiện mài terrazzo.”


Ảnh:
Triệu Chiến

Nội dung:
TTH

Shop:
Ghé 01

Ghé 01 – Kiến trúc Hiện đại tại Việt Nam từ 1930

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.

Xem thêm
Nhà Đông Anh / NOWA