Nhà Trâu Quỳ

Căn nhà này nằm ở khu vực Trâu Quỳ, thuộc Gia Lâm, Hà Nội. Với diện tích 95m2, thiết kế hướng tới sự tối giản về chi tiết, tập trung vào không gian sinh hoạt.

Lấy hình ảnh những ngõ ngách nằm sâu trong mỗi khu ở tại Hà Nội, khoảng sáng hẹp chỉ đủ lấy sáng cho lối đi chung của người dân, bên trong căn nhà này đã tái hiện phần nào nét đặc trưng đô thị đó.

Từng cộng tác chụp ảnh cho nhiều công trình của Toob Studio, NAG Triệu Chiến chia sẻ: “Từng chụp một số dự án của Toob Studio khoảng vài năm trở lại đây, tôi nhận thấy rất rõ sự thay đổi trong cách tiếp cận thiết kế của văn phòng. Những dự án gần đây, Toob đã chủ động tiết chế các chi tiết trong thiết kế, đơn giản hoá việc xây dựng và tập trung nhiều vào yếu tố không gian sống.”

“Ta có thể cảm nhận được sự thay đổi ánh sáng trong ngôi nhà ở cả không gian công cộng lẫn không gian riêng tư“. NAG nói thêm.

Trao đổi với KTS Nguyễn Hồng Quang, anh cho biết suy nghĩ thiết kế văn phòng đang tư duy theo lối vẽ nhằm tạo nên những không gian có nhiều chất cảm. Ánh sáng, tỷ lệ và màu sắc trong mỗi công trình được dùng làm yếu tố cơ sở. Cố gắng tạo ra tới nhiều khoảng trống để con người gần gũi hơn với thiên nhiên.


Ảnh:
Triệu Chiến

Nội dung:
TTH

Xem thêm
Lăng Minh Mạng, Huế