Saint-Geneviève là một thư viện tổng hợp thuộc thủ đô Paris, Pháp. Công trình độc đáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư Henri Labrouste, bắt đầu mở cửa hoạt động vào năm 1851.
Trường nghệ thuật Glasgow là một trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng ở Scotland, do kiến trúc sư Charles Rennie Mackintosh thiết kế.
Với sự sắp xếp chồng chéo các khối nhà, không gian được đa dạng hoá nhưng vẫn làm nổi bật ý tưởng của kiến trúc sư - sự đơn giản và hình tượng nguyên mẫu.
Khách sạn SAS Royal được xây dựng giữa năm 1956 và 1960, do KTS người Đan Mạch Arne Jacobsen thiết kế.
Trung tâm khoa học Phaeno, một công trình đặc biêt của thành phố Wolfsburg cũng như của Zaha Hadid. Công trình được xây dựng từ năm 2000 đến năm 2005.
German Pavilion đặt tại Barcelona là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc hiện đại, do kiến trúc sư Ludwig Mies van de Rohe thiết kế...
Không dừng lại ở việc phục vụ Olympic và làm đẹp cảnh quan đô thị, Kenzo Tange còn thông qua tác phẩm của mình truyền tải những lý tưởng, quan niệm riêng của ông về kiến trúc.
Ga Saint-Exupéry được kiến trúc sư Santiago Calatrava thiết kế với chi phí xây dựng 750 triệu Francs và khánh thành ngày 3 tháng 7 năm 1994, cùng thời gian với tuyến tàu cao tốc đến Saint-Marcel-lès-Valence. Công trình được xây dựng hầu hết bằng bê tông và thép.
Nằm ở mảnh đất thuộc cả Đông và Tây Đức trước khi bức tường Berlin sụp đổ, Bảo tàng Do Thái là nơi khái quát toàn bộ...