Triển lãm Arbre à Palabres được Francis Kéré phối hợp với studio cuả ông thực hiện trong khuôn khổ diễn đàn kiến trúc Aedes của Berlin, sự kiện này trưng bày những dự án được Kéré thực hiện, tư liệu bao gồm nhiều bản vẽ, module và mô hình.
Trong buổi trò chuyện thú vị này, Kéré giới thiệu một trong số những thiết kế tuyệt vời anh đã giúp xây dựng trong ngôi làng nhỏ của mình trong nhiều năm sau khi tốt nghiệp, bao gồm cả thiết kế đoạt giải thưởng là ngôi trường tiểu học được xây dựng từ đất sét bởi cả cộng đồng.
Xylem có nghĩa là mạch gỗ, mô mạch, chính cái tên đã thể hiện hình thức của công trình, một cấu trúc sống của cây được tạo tác với công năng như chỗ ngồi nghỉ chân, điểm ngắm cảnh hoặc thư giãn.
Lấy cảm hứng từ cây bao báp, Sarbalé Ke với ý nghĩa là ngôi nhà kỉ niệm trong tiếng Mòoré của Burkina Faso đã được Francis Kéré thể hiện như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ngắn ngày.
Tugunora là một từ ghép bởi hai từ Tuguna và Agora. Kere đã kết hợp hai lối nghĩ này để thiết kế Tugunora có diện tích 200m2, công năng dùng để thảo luận và hội họp.
Ở Burkina Faso, cái cây là nơi mọi người tụ tập lại với nhau, dưới bóng cây râm mát nhiều hoạt động thường ngày diễn ra. Công trình là một cấu trúc đáp ứng nhằm kết nối con người với thiên nhiên.
Nằm ở vùng nông thôn nông thôn của tỉnh Boulkiemdé (Burkina Faso), trại trẻ mồ côi Noomdo có diện tích 4.000m2 nằm cách Koudougou khoảng 2 km và là nơi cư trú của hơn 50 trẻ em trong độ tuổi 6-7.
Ghế Schorge là một sản phẩm trong tư duy theo đuổi các thiết kế mang tính bền vững của Francis Kere, được làm ngay tại công trường...
Theo Kere, chiếc ghế này dùng được ở trong nhiều kiểu không gian khác nhau, trong nhà lẫn ngoài trời.
Francis Kéré đã thiết kế công trình Louisiana Canopy đặt trưng bày tại triển lãm "2015 - Châu Phi: Kiến trúc, Văn hóa và Bản sắc'' ở Đan Mạch.