Maison d'Homme hay còn được biết tới với tên gọi khác là Trung tâm Le Corbusier, bảo tàng Heidi Weber nằm ở Zurich, Thuỵ Sĩ. Đây là tác phẩm cuối cùng Le Corbusier thiết kế trước khi qua đời vào năm 1965, công trình hoàn thành vào năm 1967.
Maison du Brésil là một cư xá trong Đại học quốc tế Paris được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Le Corbusier (và Lúcio Costa). Công trình bắt đầu thực hiện từ 1953, khánh thành năm 1959. Đến năm 1985 địa điểm này có tên trong danh sách di tích lịch sử của Pháp.
Sainte-Marie-de-La-Tourette là một tu viện dòng Dominica nằm trên một sườn đồi gần Lyon, Pháp được thiết kế bởi kiến trúc sư Le Corbusier và Iannis Xenakis, xây dựng giữa năm 1956 và 1960.
Từ sự trăn trở với những ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp cho đến niềm say mê trước vẻ đẹp của Parthenon, những chuyến đi của Le Corbusier đã có ảnh hưởng sâu sắc đến sự nghiệp kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của ông trong thế kỷ 20.
Đây là một trong 17 hạng mục kiến trúc của kiến trúc sư Le Corbusier được xếp vào danh sách di sản của UNESCO năm 2016.
Pavilion de L’Esprit Nouveau là một căn hộ kiểu mẫu thực hiện năm 1925 trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Trang trí tại Paris. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Le Corbusier và Pierre Jeanneret.
Toà nhà này có nhiều điểm khác biệt so với những dự án trước đó được kiến trúc sư thực hiện, tại đây toàn bộ kết cấu đều là bê tông thô với lớp bề mặt để mộc, sử dụng gỗ ván để định hình bê tông trong quá trình thi công thay vì khung thép, điều này giúp giảm chi phí thực hiện công trình.