Maison du Brésil là một cư xá trong Đại học quốc tế Paris được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Le Corbusier (và Lúcio Costa). Công trình bắt đầu thực hiện từ 1953, khánh thành năm 1959. Đến năm 1985 địa điểm này có tên trong danh sách di tích lịch sử của Pháp.
German Pavilion đặt tại Barcelona là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc hiện đại, do kiến trúc sư Ludwig...
Bê tông là vật liệu chủ đạo. Thực chất, phong trào sử dụng tông (béton brut) đã khiến loại vật liệu từng được coi là thô ráp này trở thành thứ không thể thiếu trong xây dựng, thường xuyên được các kiến trúc sư khai thác thêm về cách sử dụng.
Với những ai chưa biết, Ricardo Bofill gợi nhớ đến hình ảnh ‘tắc kè hoa’. So sánh công trình hậu hiện đại trong các dự án ở Paris những năm 1980, những tòa tháp kính gần đây và chủ nghĩa khắc kỷ tại nhà riêng và studio ông cải tạo vào những năm 1980, sẽ không ai ‘trách’ người lạ vì cho rằng không có chủ đề nhất quán nào hiện diện trong các công trình của ông.
Được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại thời kỳ đầu, thiết kế của ngôi nhà làm nổi bật ba đặc điểm chính: tính trung thực của các vật liệu, độ trong suốt, và sự kết hợp giữa vật liệu "công nghiệp" và đồ nội thất với phong cách trang trí nhà truyền thống.