Tiết kiệm hơn khi đặt mua ấn phẩm Notesbook theo năm (tương đương mua trước 3 số)

Ghé 02 – Chùa Bối Khê

270,000 540,000 

Chùa Bối Khê, gọi tắt là chùa Bối (tên chữ là Đại Bi Tự – nghĩa là ngôi chùa có bia rất lớn), tọa ở thôn Bối Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, cách trung tâm Hồ Gươm gần 25 km về phía Nam. Tương truyền ngôi chùa này được dựng vào năm Khai Hựu thứ 10 (1338) thời vua Trần Hiến Tông.


Chùa Bối Khê có quan hệ mật thiết với Chùa Trăm Gian (thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vì ngôi chùa này đều liên quan đến Đức Thánh Bối. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nơi đây từng là cơ sở kháng chiến của đội du kích Bối Khê.


Trải qua gần 680 năm tồn tại, chùa Bối Khê vẫn đứng sừng sững qua bao biến cố lịch sử của đất nước. Công trình là không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân thôn Bối Khê mà còn là địa danh tham quan nổi tiếng thu hút khách thập phương trong và ngoài nước. Chùa Bối hiện còn lưu lại nhiều giá trị kiến trúc, tôn giáo và lịch sử, được coi như một thư viện văn hóa để mọi người ghé thăm, tham khảo và học hỏi từ thế hệ cha anh – những người đã dày công dựng lên ngôi chùa này.


Bìa: Mềm
Số trang: 210 trang
Kích thước: 20x25cm
Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Xuất bản: 07.2019
Bản in đã hết, hiện chỉ còn bản PDF