Tiết kiệm hơn khi đặt mua ấn phẩm Notesbook theo năm (tương đương mua trước 3 số)

Notesbook 03

400,000 

Khi bắt đầu suy nghĩ về giá trị di sản khoảng giữa năm 2018, đó là lúc tôi gặp nhiếp ảnh gia Darren Bradley, ông đã đến Việt Nam để chụp hình nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng gắn liền với những công trình kiến trúc hiện đại. Năm đó, lần đầu tiên tôi tiếp cận chuỗi di sản mà Geoffrey Bawa để lại cho đất nước Sri Lanka qua bộ ảnh của kiến trúc sư Đỗ Hữu Tâm. Khoảng một năm sau, một người bạn đã tặng tôi hai cuốn sách của Hiroshi Naito, nội dung đề cập và đưa ra những tuyên ngôn mạnh mẽ về tính bền vững trong kiến trúc, cách một công trình tồn tại qua hàng trăm năm mặc cho sự bất ổn của nền kinh tế.Để phục vụ cho việc ghi chép, phương pháp của tôi bấy lâu nay vẫn luôn sử dụng lăng kính của kiến trúc để nhìn về di sản của từng cá nhân. Mỗi giai đoạn, họ lại tráng thêm một lát cắt vào truyền thống nhờ sức lao động bền bỉ cùng tư duy vượt thời gian.


Dạo gần đây, tôi có cơ hội tiếp cận và quan sát nhiều nhân vật hoạt động trong những mảng nghệ thuật khác. Thông qua mỗi triển lãm biểu hiện của Chiharu Shiota, những đêm nhạc SiaM đều đặn biểu diễn hàng tháng, quá trình cần mẫn giữ nghề cổ truyền của nghệ nhân Phạm Văn Thắng hay tiếng đàn của Trần Cảnh vang lên từ tốn giữa “lồ”, tôi nhận ra điểm chung của mọi người đều “chậm” nhưng mỗi bước tiến trong suy nghĩ và thực hành của họ lại thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thay đổi nhận thức tích cực của nhóm công chúng cùng góc nhìn.


Notesbook 03 là thể hiện của chúng tôi về “cái gốc” của mỗi nhân vật được “làm chậm” qua từng trang tạp chí. Một cuộc khám phá vào chiều sâu tư tưởng, cách mỗi người nhìn về di sản – vốn là giá trị mơ hồ và mỏng manh, dễ bị tổn thương trong suốt chiều dài lịch sử phát triển nhân loại.


Số trang: 252
Bìa: Mềm
Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh