Tiết kiệm hơn khi đặt mua ấn phẩm Notesbook theo năm (tương đương mua trước 3 số)

Abe Hanna

100,000 

Abe Hanna (Lê Phạm Việt Hà) hiện đang giảng dạy các lớp học về hoa đạo và trà đạo tại Hà Nội. Cô là người đại diện hội Ikenobo Vietnam Tachibanakai Study Group, tổ chức được chính thức công nhận bởi nhà Ikenobo – trường phái cắm hoa Ikebana lâu đời nhất tại Nhật Bản. Không gian Yohaku của cô ở phố Huế, Hà Nội mở cửa chào đón tất cả những ai ưa thích hoa, trà và quan tâm đến đời sống văn hoá của đất nước mặt trời mọc.


“Cắm hoa với tôi là phương thức biểu đạt. Có người thể hiện cảm xúc của mình thành lời văn, có người vẽ, có người sử dụng âm điệu. Vẽ với tôi luôn là một cực hình, tôi phải làm điều đó liên tục trong quá trình học cắm hoa vì mỗi lần vẽ lại bình hoa mình mới cắm là một lần học và quan sát kỹ hơn, phân tích điểm tốt hoặc những điều cần cải thiện. Tôi từng thử nhiều thứ từ vẽ cho tới đàn, hát nhưng đều không thích ứng được. Kỳ lạ thay, tôi hoà nhập rất nhanh với Ikebana. Khác với trà đạo mang tinh thần giáo dưỡng, cắm hoa cho tôi cơ hội để thể hiện cảm xúc của mình theo cách thoải mái hơn.”


Cuộc trò chuyện với Abe Hanna tại không gian Yohaku ở Hà Nội nằm trong nội dung ấn phẩm Notesbook 01Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh
Định dạng: PDF