Tiết kiệm hơn khi đặt mua ấn phẩm Notesbook theo năm (tương đương mua trước 3 số)

Notes 05

100,000 200,000 

Notes 05 với chủ đề “Nếp nhà người Việt” là tư liệu hệ thống hoá trải nghiệm thực tế kết hợp với thông tin, kiến thức được tiếp nhận thông qua các nội dung chuyên khảo của nhiều thế hệ đi trước.


Trải qua một giai đoạn dài của lịch sử, Việt Nam hiện nay dù đang trên đà phát triển nhưng dễ dàng nhận thấy những giá trị truyền thống vẫn được người Việt Nam ta bảo lưu, gìn giữ. Dẫu biết sự đổi thay là không thể tránh khỏi nhưng giữ được tới đâu, chúng ta lại càng cảm thấy trân trọng lịch sự hình thành mà cha ông ta đã gây dựng lên không gian sống của mỗi gia đình Việt Nam từ xưa tới nay.


Nếp nhà người Việt đã tiến lên nhiều cấp từ tranh tre nứa lá đất, dần qua gỗ gạch bê tông rồi nay mặc dù đã có thêm nhiều chất liệu mới, kiến trúc Việt Nam ngày càng phong phú nhưng ở góc độ nghiên cứu bản chất hình thành căn nhà của dân tộc ta mới thấy rõ đặc tính kế thừa vẫn còn sức sống rất mãnh liệt trong từng nếp nhà. Đó là minh chứng cho sự sáng tạo, thích nghi qua từng giai đoạn, giai thời để kiến tạo nên bản sắc kiến trúc dân tộc. Hiểu xưa để nghĩ về nay, để giúp nhau có thêm những góc nhìn quý giá, qua đó góp phần bảo vệ di sản người Việt để lại qua mỗi nếp nhà.Xuất bản: 03.2021
Bản in đã hết, hiện chỉ còn bản PDF

SKU:Notes-05Tags: