Notes 09

250,000 

Notes 09 – a21gallery là cuốn sách chúng tôi viết trong 2 năm (2019 – 2020). Mỗi lần ghé a21gallery, chúng tôi lại trò chuyện cùng kiến trúc sư Nguyễn Hoà Hiệp và chụp thêm hình để làm tư liệu. Có lần anh Hiệp gọi vô chỉ để chụp một góc mỗi năm nắng chỉ vươn tới cỡ 2 tuần.


Anh từng nói sau mỗi 5 năm lại muốn đổi nhà, căn nào cũng đều do tay anh vẽ rồi xây lên cho cả gia đình ở, văn phòng cũng đặt tại đó để mỗi ngày anh không phải ra đường đi tới chỗ làm. Sống trong chính thiết kế của mình, anh nhìn ra được rất nhiều vấn đề thành thử từng đó thời gian là vừa đủ cho sức chịu đựng của anh và mọi người.


Là bạn của nhau nên chúng tôi mỗi lần ghé Sài Gòn hầu như không ở chốn nào khác ngoài nhà anh Hiệp. Trước bên căn nhà cũ hay nay là a21gallery đều vậy, có khi chỉ vài ngày, có đợt gần nửa tháng. Sau triển lãm “Tay nắm cửa” năm 2018, chúng tôi ngỏ ý mong muốn viết về a21gallery để lưu lại câu chuyện khi căn nhà hình thành, viết để còn nhớ, kẻo cuộc sống và tuổi tác kéo dài khiến mọi thứ mau quên.


Tháng 4 này, lại tròn 5 năm anh Hiệp dọn tới a21gallery. Từ năm ngoái, anh đã gần cất xong căn nhà mới để gia đình chuyển qua sau khi rời khỏi nơi này. Notes chọn dịp này để ra mắt cuốn sách về một công trình đã chứa chấp chúng tôi trong suốt 5 năm qua. Cuốn sách kết cấu gồm 5 phần, là những ghi chép ngắn gọn từ đôi lần anh kể về cái nhà. Những mẩu chuyện nhỏ phi tuyến tính về thời gian nhưng phần nào lột tả được những cách thức, quan điểm và góc nhìn của kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp về Kiến trúc.Bìa: mềm
Trang: 132 trang
Kích thước : 148 x 210 mm
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xuất bản: 04.2022
Giá chưa bao gồm VAT